Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV), có trụ sở tại KCN Yên Phong I, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, chuyên sản xuất điện thoại di động, máy hút bụi và các linh kiện điện tử quan trọng khác.

 Tại Việt Nam, SEV được đánh giá là một trong những công ty có môi trường làm việc hiện đại và tốt nhất (GWP – Great WorkPlace); chính sách tiền lương, thưởng cạnh tranh với mục tiêu công bằng, nâng cao hiệu quả làm việc và tăng cường sự gắn bó của các thành viên.

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4.2009, Công ty TNHH Samsung Eletronics Việt Nam (SEV) đã bước đầu gặt hái được những thành công nhất định và đang là một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thành công nhất tại Việt Nam.

 Sau gần 4 năm đi vào hoạt động, ngày 05/12/2011, mốc kim ngạch xuất khẩu trong năm 2011 của SEV đạt 5 tỷ USD, đóng góp khoảng 6% tổng doanh thu xuất khẩu trong năm 2011 của Việt Nam. Đặc biệt, năm 2012 đánh dấu bước phát triển vượt bậc cả về năng lực sản xuất lẫn doanh số của SEV khi nhà máy đạt công suất 130 triệu điện thoại/năm và mang về 12,6tỷ USD doanh số xuất khẩu. Với mức đóng góp khoảng 11% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước (114 tỷ USD), SEV đã trở thành DN xuất khẩu sản phẩm công nghệ số 1 và đồng thời lọt vào top 5 DN lớn nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng VNR500. Và cho tới thời điểm này, đã trở thành nhà máy sản xuất ĐTDĐ lớn nhất của Samsung trên toàn cầuvới dây chuyền sản xuất  điện thoại hiện đại và khép kín. Tất cả các sản phẩm mũi nhọn của Samsung như Galaxy S2, S3, Galaxy Note 1, Note 2, các loại máy tính bảng… đều được sản xuất ở Bắc Ninh và xuất khẩu đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu, trong đó có hơn 55,2% sản phẩm được bán ở thị trường châu Âu , thị trường luôn được xem là khắt khe và khó tính nhất hiện nay.

Với mục tiêu trở thành một trong những công ty được ngưỡng mộ nhất tại Việt Nam và đưa Samsung trở thành thương hiệu được yêu thích nhất của người tiêu dùng, SEV luôn chủ động phát triển con người toàn diện, vững vàng trong năng lực chuyên môn và chuyên nghiệp trong phong cách làm việc.

Ban lãnh đạo SEV nhận thức sâu sắc rằng: “Tài sản lớn nhất của Công ty là Con người”. Sự thành công và trưởng thành của mỗi cá nhân sẽ khiến SEV phát triển và lớn mạnh. Vì vậy, tại SEV, đào tạo là một trong những chính sách được coi trọng hàng đầu. Chúng tôi coi đào tạo là phương thức hỗ trợ quá trình phát triển nghề nghiệp cho người lao động. Do đó, mọi thành viên đều được khuyến khích nâng cao trình độ nghề nghiệp và kiến thức chuyên môn. Chúng tôi tự hào có được hệ thống các chương trình đào tạo bài bản, phong phú được xây dựng dựa trên nền tảng chú trọng phát triển con người như : Đào tạo định hướng, đào tạo kỹ thuật, đào tạo trực tuyến (e-learning), đào tạo khả năng lãnh đạo (leadership) cho cán bộ quản lý bậc trung và bậc cao, chương trình mentor – mentee, … được chuyển giao và phát triển bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm giúp học viên dễ dàng tiếp cận những kiến thức mới, hiện đại và thực tiễn.

Tại SEV, một Trung tâm nghiên cứu và phát triển Điện thoại di động lớn nhất của Samsung (SVMC) tại khu vực Đông Nam Á đã được thành lập năm 2012. Sứ mệnh của SVMC là nghiên cứu và phát triển trải rộng trên nhiều nền tảng và công nghệ di động khác nhau. Mục tiêu của SVMC là tạo ra các sản phẩm và dịch vụ cao cấp cũng như đảm bảo chất lượng hoàn hảo cho tất cả các phần mềm của điện thoại di động khi đưa ra thị trường. Là Viện Nghiên cứu và Phát triển đầu tiên của Samsung tại khu vực Đông Nam Á với nguồn nhân lực ước tính đến năm 2013 khoảng 1,200 nhân viên, SVMC kỳ vọng viết nên một trang mới trong lịch sử phát triển ngành công nghiệp Công nghệ Thông tin của Việt Nam.

Bên cạnh các thành tích về kinh doanh , xuất khẩu, SEV là doanh nghiệp được đánh giá cao trong việc tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội và cộng đồng. Hình ảnh của công ty đã được gắn liền với các chương trình đóng góp xã hội với quy mô lớn như chương trình “Thư viện thông minh” hay “Hope for Children”.. cùng nhiều hoạt động tình nguyện hướng tới cộng đồng khác như Hiến máu tình nguyện, Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, Tặng xe lăn cho người khuyết tật,…

Với những kết quả trên, SEV đã từng bước thực hiện sứ mệnh của mình là góp phần vào sự phát triển Kinh tế - Xã hội của Việt Nam, giúp thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo SamSung